EnglishVietnamese

ĐẦU TƯ VÀO ĐIỆN MẶT TRỜI CÓ PHẢI LÀ Ý TƯỞNG TỐT?

Có nên đầu tư vào một hệ thống năng lượng điện mặt trời? Đó là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã đặt ra cho SUNEMIT. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem liệu kế hoạch đầu tư này có phải là một ý tưởng tốt hay không!

Đầu tư vào điện mặt trời mang lại ít rủi ro

Tại sao đầu tư vào mô hình này lại ít rủi ro hơn những mô hình khác? Bởi lẽ, hệ thống này có nguồn đầu vào là năng lượng mặt trời. Đây là nguồn năng lượng sạch, dễ dàng được hấp thụ và hiện nay nó đang gần như là vô hạn. Bên cạnh đó, mọi điều kiện như về số giờ nắng, mức độ bức xạ… của Việt Nam đều phù hợp để phát triển hình thức đầu tư này.

Nước ta nằm ở vùng có số giờ nắng trong năm ở miền Bắc vào khoảng 1500-1700 giờ trong khi ở miền Trung và miền Nam Việt Nam, con số này vào khoảng 2000-2600 giờ mỗi năm. Nên thuận lợi cho việc đưa công nghệ điện năng lượng mặt trời áp mái vào ứng dụng đại trà.

Sự ít rủi ro thì đầu tư vào mô hình này rất rõ ràng, đa số người dân, chủ doanh nghiệp đều có thể nhận ra. Vì thế đây được xem là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào mùa nắng nóng cao điểm. Họ càng tin tưởng hơn khi đây là giải pháp của thương hiệu Việt, đáp ứng tốt được vấn đề bảo hành sản phẩm, hệ thống.

Khả năng sinh lời cao

Theo Thông tư 05/2019-BCT, các dự án Điện mặt trời được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm hai chiều.
Giá mua điện (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) là tiền Việt Nam đồng (tương đương với 8.38 UScents/kWh nhân với tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố).
Tiết kiệm được chi phí đầu tư:
Tùy vào công suất lắp đặt mà hệ thống điện năng lượng có thể cung cấp cho gần như toàn bộ lượng điện năng tiêu thụ giúp giảm đáng kể tiền điện, không những thế với lượng điện năng dư thừa không dùng đến sẽ bán trực tiếp cho các công ty điện lực với giá tương đương 1.943 đồng/kWh.

Chính vì thế, khoản đầu tư này sinh lời hiệu quả kéo dài trong suốt của chu kỳ sống của hệ thống năng lượng điện mặt trời.

Giảm bớt gánh nặng chi phí sử dụng điện trước đây

Việc sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời thay thế cho điện lưới thông thường trước mắt là giảm được chi phí sử dụng điện cho gia đình và doanh nghiệp của bạn, sau đó có thể dần thay thế hoàn toàn nếu sản lượng điện thu được lớn hơn so với mức sử dụng.

Với việc giá điện tăng cao từ tháng 3/2019 gây xôn xao dư luận, là chủ đề nóng trên nghị trường đã có nhiều hộ dân phản ánh hiện tượng hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến từ 50% tới 70%. Trong khi chờ đợi điều chỉnh từ Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhiều gia đình đã đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Chi phí duy trì hệ thống thấp

Có thể cho rằng, yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một hệ mặt trời là chất lượng của các tấm pin mặt trời cũng như biến tần. Trong vòng 25 năm, các tấm pin mặt trời sẽ phải chịu đựng hơn 100.000 giờ nắng nóng không ngừng, những cơn nóng và lạnh, gió, mưa, muối ăn mòn, mưa đá và nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, các tấm pin mặt trời được thiết kế với bề mặt chắc chắn để có thể chống lại những ngoại lực này. Cũng nhờ thế, chi phí duy trì hoạt động hay chi phí bảo trì cho hệ thống điện mặt trời  gần như là con số không.

Tận dụng được nguồn lực

Hiện nay, để tận dụng được tối đa các nguồn lực có sẵn, thì việc đầu tư điện mặt trời ngày càng được đa dạng hóa mô hình. Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống các tấm pin năng lượng điện mặt trời thì các hộ gia đình còn kết hợp việc chăn nuôi, tận dụng đất nông nghiệp…

Phần mái nhà được cách nhiệt bằng việc phủ lên hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nóng cho ngôi nhà, nhà xưởng sản xuất, văn phòng công ty, chung cư, khách sạn và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh. Một số hộ sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái cho khu chăn nuôi lợn, gà… của mình. Ngoài ra, việc lắp đặt hệ thống ngoài trời còn có thể kết hợp trồng các loại cây nông nghiệp, gia tăng được mức sản lượng cho hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Một số nơi cũng tận dụng những khu đất không canh tác, không được đưa vào sử dụng để lắp đặt hệ thống, việc này sẽ giảm thiểu được việc lãng phí nguồn tài nguyên đất.

Để có thể hiểu rõ cũng như nắm được quy trình đầu tư cho hệ thống ngay từ ban đầu bạn cần đưa ra lựa chọn công ty đối tác một cách phù hợp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên tận tình, có chuyên môn cao, SUNEMIT luôn tự tin có thể trở thành một người bạn đồng hành trong suốt quá trình đầu tư này.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

094 6868 498 - 094 396 8848

THỐNG KÊ

89977

SUNEMIT - ĐIỆN MẶT TRỜI VIỆT NAM